Lưu ý quan trọng khi thi công chòi lá tại Mái Lá Nguyễn Thái

Đăng lúc 15:35:54 29/03/2019

Thi công chòi lá - Không chỉ sử dụng để làm nhà ở, hiện nay các ngôi nhà mái lá được nhiều nhà hàng chọn lựa để tạo ấn tượng riêng

     Thi công chòi lá - Không chỉ sử dụng để làm nhà ở, hiện nay các ngôi nhà mái lá được nhiều nhà hàng chọn lựa để tạo ấn tượng riêng. Đặc biệt là thiết kế nhà mái lá theo kiểu 3 gian của người miền Bắc mang vẻ đẹp sang trọng mà gần gũi khá được ưa chuộng.

 

     Tại nhiều khu sinh thái hay resort hiện nay cũng sử dụng thi công chòi lá để tạo điểm nhấn riêng. Vẻ đẹp dân dã, bình dị thường được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó nhà mái lá thường khá mát thích hợp với nhu cầu giải nóng của khách du lịch.

 

thi công chòi lá

 

thi công chòi lá

 

     Điều quan trọng nhất là kiến trúc đơn sơ từ lá dừa, lá cọ giúp giảm chi phí thi công tối đa. Nếu chọn được nhà thầu uy tín chất lượng của những ngôi nhà lá này vẫn được đảo bao. Thậm chí nhiều ngôi nhà đã chứng minh được độ bền trên 10 năm mà không cần đổi lá mới.

 

     Mái Lá Nguyễn Thái là đơn vị chuyên thi công chòi lá, nhà lá, mái lá tranh tại các khu vực miền Nam nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Sau đây Nguyễn Thái xin giới thiệu các lưu ý quan trọng khi thi công chòi lá cho các công trình.

 

thi công chòi lá

 

thi công chòi lá

 

Lưu ý quan trọng khi thi công chòi lá tại Mái Lá Nguyễn Thái

 

     Hiện nay các ngôi nhà mái lá được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ xây dựng chòi lá để làm đẹp cho sân vườn, nhiều người còn sử dụng nhà mái lá để kinh doanh nhà hàng, resort hay khu sinh thái. Thế nhưng cần lưu ý để thi công chòi lá đạt thành công.

 

1, Lựa chọn kỹ nguyên liệu lợp mái khi thi công chòi lá

 

     Quá trình thi công chòi lá quan trọng nhất không phải nội thất, ngoại thất hay kiến trúc mà là mái nhà. Kiến trúc nhà có thể chọn từ nhiều chất liệu khác nhau, thậm chí xây dựng theo kiểu nhà cấp 4 hoặc nhà tầng đều được. Thế nhưng chất liệu sử dụng lại khác.

 

     Hầu hêt các kiểu nhà mái lá hiện nay đều sử dụng nguyên liệu chính là lá dừa. Lá dừa được chọn phải là những tàu không sâu bọ, vẫn còn xanh. Tuy nhiên phải đã đủ già để tránh mục nát khi lợp. Sau khi lá được cắt xuống sẽ được chặt, xé rồi phơi theo cặp một trước khi tiến hành các công đoạn tiếp theo.

 

thi công chòi lá

 

thi công chòi lá

 

2, Sử dụng lá dừa trong thi công chòi lá

 

     Lá dừa muốn dùng để thi công chòi lá phải được phơi, phân loại theo kích cỡ, chặt thành các đoạn bằng nhau rồi mới đi phơi lại lần nữa. Quá trình phơi, xâu lá thành các mảnh lớn khá phức tạp đòi hỏi sự kiên trì. Phần mái nhà trước khi lợp lá phải được tại khung.

 

     Khung ở đây thường được làm trừ gỗ hoặc tre để đảm bảo độ chắc chắn. Sau đó nhà mới được lợp lá. Công đoạn cầu kỳ nhưng bù lại nếu làm cẩn thận những ngôi nhà mái lá tuy đơn sơ ấy lại có thể chịu được đến 10 năm mà không cần thay lá mới.

 

     Sự tỉ mỉ trong quá trình thi công chòi lá còn được thể hiện thông qua chính quá trình lợp. Khoảng cách lợp lá bao nhiêu, độ dày của các tấm lợp cho đến quy cách đều có quy định ngầm cả. Chính điều đó đã tạo nên vẻ đẹp riêng cho những ngôi nhà lá Việt Nam.

 

thi công chòi lá

 

thi công chòi lá

 

     Mái Lá Nguyễn Thái luôn đặt uy tín và chất lượng làm ra lên hàng đầu, đơn giá xây nhà mái lá luôn cạnh tranh và hợp lý. Ngoài ra, công tác giám sát thi công xây dựng, giám sát nhà thầu thi công luôn đúng kĩ thuật và đúng với thiết kế xây dựng, cũng như đúng chủng loại vật tư đã cam kết, dẫn đến chất lượng công trình luôn đảm bảo tiến độ. 

 

     Mái Lá Nguyễn Thái tự tổ chức thi công chòi lá, tự cung ứng vật tư, tổ chức giám sát kỹ thuật, bảo đảm an toàn lao động cho người và tài sản của những người xung quanh và các hạng mục của công trình.

 

THI CÔNG MÁI LÁ- CHÒI LÁ - NHÀ LÁ NGUYỄN THÁI -  Chuyên thiết kế và thi công Mái Lá Nhà Lá Chòi Lá chuyên nghiệp TLT

 

Địa chỉ: Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

 

Hotline: 0937.453.496

 

Email: Mailanguyenthai@Gmail.Com

 

Website: http://thicongmailanguyenthai.com/

0937453496

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
FACEBOOK
0937453496